Thiết kế website doanh nghiệp - Các bước chuẩn bị chi tiết từ A đến Z

Thiết kế website doanh nghiệp – Các bước chuẩn bị chi tiết từ A đến Z

Thiết kế website doanh nghiệp là một trong những bước đi tiên quyết của mỗi công ty để trang bị cho mình một cửa hàng trong thế giới Internet. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website nhưng vẫn còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những thông tin gì hay tìm những đối tác như thế nào để thiết kế web doanh nghiệp, bạn có thể nghĩ đến 123WEBSITE.

Thiết kế website doanh nghiệp cần chuẩn bị chi tiết kĩ lưỡng để tạo lập cửa hàng ấn tượng và thu hút trên internet.

 

123WEBSITE xin giới thiệu đến bạn các bước chuẩn bị đầy đủ và chi tiết nhất, giúp quá trình xây dựng phát triển website doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

  1.  Trước khi thiết kế website doanh nghiệp

Tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu không có kinh nghiệm và đội ngũ kĩ thuật thiết kế website thì bạn có thể nghĩ đến phương án nhờ một bên thứ 3 hỗ trợ thiết kế web cho doanh nghiệp. Trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế website để chọn mặt gửi vàng, thì lời khuyên của 123WEBSITE đó chính là bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Tham khảo thông tin công ty thiết kế website: Công ty đã hoạt động bao nhiêu năm, hồ sơ năng lực với kinh nghiệm thiết kế ở những lĩnh vực nào, thế mạnh là gì… Với những câu hỏi trên, qua đó bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn cho việc lựa chọn được đơn vị thiết kế web ưng ý.
  • Những dự án đã thực hiện: Xem xét các dự án đã thực hiện của đơn vị thiết kế website trọn gói, đặc biệt trong lĩnh vực của bạn đã có những dự án nào.
Tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cũng là một trong những cách tối ưu và tiết kiệm nguồn lực
  • Đánh giá khách hàng: Đánh giá của khách hàng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội cũng là một nguồn tham khảo để  chọn được đơn vị thiết kế web phù hợp
  • Giao diện và cách cấu trúc website của đơn vị thiết kế website: Qua website hiện hữu của công ty thiết kế, bạn cũng đánh giá được phần nào năng lực của công ty. Vì nếu một đơn vị chú trọng bộ mặt của mình qua giao diện website, họ cũng có thể khá cầu kỳ và chi tiết trong quá trình thực hiện thiết kế website và giao dịch.
  • Giá thiết kế website: Trong các yếu tố để chọn cho mình đơn vị thiết kế web phù hợp, thì giá là một trong những khía cạnh không thể bỏ qua. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc giữa các yếu tố chất lượng và dịch vụ tư vấn, thể hiện giao diện cũng như quá trình bảo trì website.

Tham khảo và nghiên cứu website

Tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cũng là một trong những cách tối ưu và tiết kiệm nguồn lực

Liệt kê 5 đến 7 website đối thủ cạnh tranh và nắm bắt ý tưởng thiết kế về tông màu, bố cục, cách lên sitemap ( sơ đồ trang) của họ sao cho đạt được sự thu hút với khách hàng mục tiêu và người dùng khi họ truy cập.

Từ đó, bạn có thể lên sitemap cho website cho doanh nghiệp mình. Bước này sẽ đưa ra cho bạn một cái nhìn toàn diện về website, cũng như bổ sung được các ngõ ngách còn bỏ sót. Nếu vẫn chưa có ý tưởng gì, không sao cả, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp, họ sẽ có đội ngũ chăm sóc và tư vấn cho bạn từ A đến Z.

Xác định những thứ cần thiết cho việc thiết kế website doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thiết kế thì bạn cần liệt kê ra danh sách những hạng mục quan trọng và cần thiết cho website doanh nghiệp của bạn. Với các 

thông tin cần thiết cũng như đặt ra một số quy chuẩn rõ ràng, bạn cũng sẽ dễ dàng để chọn được cho mình một đơn vị thiết kế phù hợp.

Nội dung của website

Phần hình là bố cục làm cho website thân thiện với người dùng thì phần chữ là nội dung giúp níu giữ khách hàng của bạn lưu trang và quay lại website. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn tối ưu thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Nguyên cứu web đối thủ để lên ý tưởng sơ bộ về wireframe và sitemap cho website doanh nghiệp

 Các nội dung website bao gồm: Thông tin công ty, sản phẩm dịch vụ công ty, Đối tác, Tin tức, Liên hệ. Tùy theo từng ngành nghề và mục đích thiết kế website, doanh nghiệp sẽ có cách cấu trúc và nội dung web tương ứng phù hợp.

Hình ảnh của website

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong truyền đạt thông tin trực quan với người dùng.

Ngoài bố cục sắp xếp rõ ràng, font chữ dễ đọc, hiệu ứng bắt mắt thu hút, màu sắc ấn tượng, bạn cũng cần chuẩn bị logo, brochure, những hình ảnh đẹp sử dụng trình bày cho website của bạn. Dung lượng và chất lượng ảnh nên dưới 100KB để website đạt tốc độ tải trang tốt hơn. Bạn nên tập hợp sẵn vào một thư mục để cung cấp cho bên thiết kế web ngay sau khi đã bàn bạc thống nhất về mặt ý tưởng.

Bên cạnh đó, nếu muốn thiết kế web cung cấp thông tin dạng báo chí hoặc các mô hình kinh doanh trực tuyến, doanh nghiệp bạn cũng cần xin giấy phép của Bộ Thông tin – Truyền Thông trước khi đưa website vào hoạt động.

Đặt tên cho website doanh nghiệp và chuẩn bị hosting/VPS/Server

Cũng như một ngôi nhà cần có số, tên miền website chính là địa chỉ mà người dùng có thể truy cập được vào website của bạn. Tên miền cần cân nhắc trước khi lựa chọn nhưng tránh tên miền quá dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm của người dùng về web của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình nơi lưu trữ dữ liệu, đó chính là hosting. Với các website có lượng dữ liệu lớn hơn, bạn có thể nghĩ đến các phương án thuê VPS ( máy chủ ảo) hoặc thuê server.

  1. Trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị, doanh nghiệp cũng đã chọn được cho mình đơn vị thiết kế website ưng ý thì đến giai đoạn bắt tay vào thực hiện, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Thiết kế giao diện responsive

Ngày nay, việc thiết kế website responsive là điều kiện bắt buộc để tối ưu trải nghiệm người dùng. Khách hàng khi truy cập vào website bằng máy tính bàn, Tablet hay điện thoại di động đều được tự động thay đổi màn hình cho tương thích.

Các yếu tố SEO

Thiết kế web cho doanh nghiệp phải tối ưu SEO để tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, khi nhắc đến thiết kế web cho doanh nghiệp, nghiễm nhiên mặc định website phải được thiết kế chuẩn SEO. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một yếu tố giúp cho trang web của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, làm tăng lượng truy cập của người xem hơn.

Tương tác với khách hàng

Website doanh nghiệp cần quan tâm đến yếu tố tương tác với khách hàng. Do đó, các hạng mục như ebook, live chat, bản tin… là cần thiết đề khách hàng hiểu rõ hơn doanh nghiệp của bạn.

Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Một website thương mại điện tử không thể nào thiếu được phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Theo các chuyên gia cho biết, đây cũng chính là việc làm có ý nghĩa trong việc gia tăng quá trình seo, cải thiện được khả năng hiển thị sản phẩm, nội dung, tăng lượng truy cập và thứ hạng tìm kiếm của một trang web.

Bảo mật thông tin khách hàng

Website cần đảm bảo độ an toàn cho người truy cập.

Không chỉ là nơi rao bán sản phẩm hay giới thiệu thông tin công ty đơn thuần, website còn chính là nơi thúc đẩy hình ảnh doanh nghiệp, tạo sự an tâm và tin tưởng nơi người xem. Nếu muốn bảo vệ trang web của mình, đừng quên một số hình thức mã hóa như SSL, VeriSign, Trust E, Entrust, GeoTrust,… Với các chứng chỉ bảo mật này, Google sẽ đánh giá bạn tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. Do vậy, đừng bỏ qua cơ hội để tăng sự an tâm cho người dùng và cải thiện thứ hạng website doanh nghiệp của bạn nhé.

  1. Giai đoạn bảo trì và quản trị website sau khi thiết kế

Sau khi đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp hoặc nhân viên thiết kế website hoàn tất quá trình thiết kế, bạn sẽ cần kiểm tra lại và chỉnh sửa cho phù hợp. Quá trình này mất khá nhiều thời gian nếu bạn chọn đơn vị thiết kế web không chuyên nghiệp hay thuê phải một tay mơ.

Kiểm tra và chỉnh sửa website doanh nghiệp

Quá trình này là thời gian mà doanh nghiệp bạn cần đầu tư thời gian để tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng website trước khi nghiệm thu dự án. Thiết kế website chắc chắn sẽ có lỗi sai hoặc không đúng ý doanh nghiệp về nội 

dung và mặt hiển thị ở khía cạnh nào đó. Thế nên bước này giúp doanh nghiệp rà soát lại website một lần nữa trước khi tung ra thị trường.

Bảo trì website doanh nghiệp

Giai đoạn bảo trì và quản trị website sau khi thiết kế cũng góp phần cải thiện chất lượng website, về hình ảnh, nội dung và sửa lỗi nếu có phát sinh.

Không ít cá nhân suy nghĩ rằng quá trình thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói kết thúc khi web được nghiệm thu và public trên Internet. Nhưng bạn có biết rằng, dẫu cho website có được làm bởi một đội ngũ chuyên gia lâu năm trong ngành thiết kế web, thì vẫn sẽ tồn tại những lổ hỏng. Điều này cần đến quá trình kiểm tra, nâng cấp lại website. Thế nên, bạn cần lập thời gian cập nhật và bảo trì nâng cấp định kỳ website doanh nghiệp bạn để tránh những khuyết tật trong quá trình sử dụng web của người dùng.

Quản trị website doanh nghiệp

Bạn cũng cần chọn cho doanh nghiệp mình một hình thức quản trị web phù hợp , có thể thuê ngoài hoặc tự tay thực hiện tùy vào điều kiện của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, với việc thuê cho mình một đơn vị thiết kế website, bạn sẽ hoàn toàn rãnh tay và lại có được đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm hỗ trợ kĩ thuật cho bạn.

Sau bài viết này, nếu vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói tại 123WEBSITE123WEBSITE là đơn vị tiên phong với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành về thiết kế và xây dựng web cho doanh nghiệp chuẩn SEO, giao diện đẹp. giá thành cạnh tranh, mang đến bạn trải nghiệm xứng tầm..

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002