Tư Vấn Quy Trình Thiết Kế Website Chuẩn SEO Mà Bạn cần Biết

Tư Vấn Quy Trình Thiết Kế Website Chuẩn SEO Mà Bạn Cần Biết

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Cấu trúc của website chuẩn SEO?
Quy trình thiết kế website chuẩn SEO?

Việc thiết kế website trong những năm gần đây không còn đơn giản chỉ là cung cấp đầy đủ thông tin, chức năng cần thiết cho người dùng. Website còn đòi hỏi khi thiết kế phải được tính toán và đảm bảo những tiêu chí quan trọng để có khả năng định vị thương hiệu tốt nhất nhằm mục đích thuộc top cao trong công cụ tìm kiếm Google thu hút sự chú ý của người dùng. Chính vì thế, nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về cấu trúc và quy trình thiết kế website chuẩn SEO. Trong bài viết này, 123WEBSITE sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các bước xây dựng website.

Thiết kế website chuẩn SEO – nhu cầu cần thiết của mọi doanh nghiệp
  1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO chính là website có khả năng tương tác cao, thu hút sự chú ý của người dùng và có thể dễ dàng gây ấn tượng với các công cụ tìm kiếm trong quá trình kiểm tra hàng ngàn trang web cùng nội dung trên mạng internet. Hiện nay, thiết kế website chuẩn SEO đã trở thành một nền tảng quan trọng đối với một website hoạt động trong bất kỷ lĩnh vực kinh doanh ngành nghề nào.

SEO web giúp tăng thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

Để có thể thiết kế được một website chuẩn SEO thì các lập trình viên ngoài việc khởi tạo một mẫu website sao cho giống với giao diện ban đầu thì còn phải chú trọng đến các yếu tố tối ưu bên trong như: Cách hiển thị các đường link của trang web con, đường link bài viết, sitemap, các dòng lệnh code quan trọng, cấu trúc HTML chuẩn W3C,…

Thiếu bất cứ một trong các yếu tố nào sẽ làm cho độ chuẩn SEO web giảm đi và không thể có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing,… Điều đó sẽ khiến cho khách hàng khó tiếp cận được với các dịch vụ và sản phẩm do bạn cung cấp.

2. Cấu trúc của website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO được coi là một trong những công việc khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, một website được coi là chuẩn SEO thì phải đảm bảo các yếu tố cần thiết sau:

–  Sử dụng chuẩn W3C khi thiết kế trang web

W3C trong thiết kế website được coi là một hệ thống các tiêu chí dùng để đánh giá website dựa trên các chuẩn mực liên quan đến: HTML, XHTML, SMIL, MathML, CSS,… Việc ứng dụng các tiêu chuẩn W3C này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau khi thực hiện các bước thiết kế website:

  • Website của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt nhất là Google.
  • Website sẽ được hỗ trợ tốt nhất trên nhiều trình duyệt web khác nhau
  • Giao diện tương thích với tất cả các thiết bị di động
  • Tốc độ tải trang nhanh chóng.
Cấu trúc của website chuẩn SEO luôn cần phải có các yếu tố cần thiết

–  Sử dụng các thẻ Heading

Các thẻ Heading từ H1 đến H6 được sử dụng cho phần tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ nhằm mục đích nhấn mạnh nội dung mà bạn cần phải lưu ý đến các công cụ tìm kiếm và người đọc.

–  Tạo sitemap XML

Sơ đồ trang web – Sitemap chứa liên kết đến các trang web nội dung. Công cụ này cho phép người dùng và công cụ tìm kiếm có thể hiểu được cấu trúc của website. Từ đó, có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin nội dung mà họ cần.

–  Sử dụng Breadcrumb

Breadcrumb chính là tập hợp các đường link phân cấp giúp cho người dùng có thể biết được vị trí của mình đang ở trang web nào và từ đó có thể dễ dàng di chuyển đến thông tin cần thiết bên trong website. Nếu một website được thiết kế phức tạp nhưng lại không có Breadcrumb thì người dùng sẽ không thể biết được mình đang ở chỗ nào trong website.

–  Dùng định dạng chữ cho header và footer

Khi thiết kế website nên dùng định dạng chữ thay vì dùng hình ảnh cho phần liên kết header và footer. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu dễ dàng hơn.

–  Hạn chế dùng Frame và Flash

Khi thiết kế bên trong website thì nên hạn chế sử dụng Frame và Flash vì:

– Flash sẽ khiến cho trang web có tốc độ tải trang chậm.

– Nội dung bên trong Flash sẽ khiến cho Google không thể hiểu được.

–  Hạn chế việc sử dụng thẻ table

Khi thiết kế website thì bạn nên hạn chế sử dụng thẻ table đặc biệt là các table lồng nhau.

–  Tạo nguồn cấp thông tin tự động

Việc tạo nguồn cung cấp thông tin tự động nhằm mục đích có thể tìm kiếm những backlink tự nhiên khi website khác lấy thông tin tự động từ website của bạn.

Cấu trúc hoàn hảo giúp website chuẩn SEO thu hút được nhiều lượt truy cập

–  Cho phép thay đổi thẻ tiêu đề và mô tả ứng với mỗi bài viết, chuyên mục

Trong các website hiện nay thì đây chính là một trong những lỗi phổ biến nhất. Việc không thực hiện được cấu hình tiêu đề, tạo chuyên mục và mô tả thông tin bài viết sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm không thể hiểu được chủ đề, chuyên mục và nội dung thông tin bài viết. Khi thiết kế website sử dụng mã nguồn WordPress tại 123WEBSITE thì có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách cài thêm plugin All In One Seo.

–  Domain Keyword

Bạn cần phải chọn tên miền chứa từ khóa cần Seo và có tính liên quan trực tiếp đến nội dung của website.

–  Sử dụng cấu trúc url thân thiện

Khi thiết kế website chuẩn SEO cần phải chú ý sử dụng các Url thân thiện với các liên kết và phân tích mỗi từ bằng các dấu: – hoặc _.

–  Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

Thông tin nội dung website cần phải được cập nhật thường xuyên đều đặn tối thiểu phải có từ 2 đến 3 bài trong 1 tuần. Nội dung thông tin cần phải có hình ảnh để tăng thêm khả năng hấp dẫn thu hút người đọc. Đặc biệt các thuộc tính như: Title và Alt vào hình ảnh sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm đánh giá cao cho nội dung website của bạn cũng như các từ khóa liên quan đến hình ảnh.

–  Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội

Việc thực hiện tạo mục chia sẻ đến các trang mạng xã hội sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ các nội dung mà họ cảm thấy hữu ích có trên website của bạn.

–  Không Spam từ khóa

Trong nội dung bài viết không được spam từ khóa đặc biệt là thông tin mô tả và tiêu đề.

Ngoài ra, website cần được sử dụng các anchor text hợp lý và khéo léo để có thể hướng người dùng tìm đọc thêm các bài viết khác có trong website của bạn.

3. Quy trình thiết kế website chuẩn SEO

Không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của một website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Việc thực hiện SEO web sẽ khiến cho lượng khách hàng truy cập trang web tăng vọt vì đa số người dùng tìm kiếm sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ quy trình thiết kế website. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế website cho các bạn gồm các bước sau:

–  Bước 1: Thu thập thông tin cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO

Đây là một trong các bước thiết kế website quan trọng nhất. Cho dù là thiết kế website cho bất kỳ mục đích nào thì các bạn cũng cần phải thu thập thông tin cần thiết trước. Việc không thu thập thông tin đầy đủ, chính xác có thể dẫn đến tình trạng đi lệch hướng so với mục đích sử dụng website ban đầu.

–   Bước 2: Lập kế hoạch thiết kế website chuẩn SEO

Sau khi thu thập thông tin cần thiết thì bạn cần phải sắp xếp chúng để có thể tạo thành một hệ thống liên kết với nhau. Tiếp theo, bạn hãy lên kế hoạch thực hiện cách thiết kế web sao cho càng chi tiết càng tốt. Hãy phác thảo sơ đồ thiết kế website, sau đó liệt kê chi tiết các chủ đề chính, phụ, các trang nội dung xuất hiện trong website. Tiếp theo đó, xây dựng nội dung cho từng trang cụ thể. Thực hiện theo đúng hướng dẫn thiết kế web này sẽ giúp cho bạn có thể đi từ tổng quát đến chi tiết của trang mà không xảy ra thiếu sót.

Lưu ý: Cho dù bạn thể hiện sơ đồ của website như thế nào thì cần ghi nhớ quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của người dùng. Bạn cần phải đảm bảo được rằng người dùng sẽ cảm thấy thú vị khi truy cập và tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn.

Website chuẩn SEO cần phải có một quy trình thiết kế theo đúng quy định

–  Bước 3: Thiết kế website chuẩn SEO

Đây chính là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế website. Bạn hãy bắt tay vào việc thiết kế giao diện. Đầu tiên hãy xác định được đối tượng mục tiêu mà website hướng tới. Sau đó, thống nhất bộ nhận diện thương hiệu từ màu sắc cho đến logo, slogan của website.

Bạn hãy yêu cầu chuyên viên thiết kế website chuẩn SEO đưa ra các lựa chọn khác nhau để bạn có thể so sánh và đánh giá để đưa ra bản thiết kế cuối cùng theo đúng ý tưởng phát triển mong muốn.

–   Bước 4: Phát triển web chuẩn SEO

Đây chính là bước chuyên viên lập trình web bắt đầu thực hiện các bước xây dựng website theo đúng ý tưởng và chức năng sử dụng. Điều quan trọng nhất phải chú ý đó chính là bạn cần phải theo sát đội ngũ lập trình. Nếu như bạn có kiến thức hiểu rõ cách thiết kế web thì cần vạch ra nguyên tắc ngay từ ban đầu, kiểm tra tiến độ thực hiện và đánh giá kết quả. Thực hiện được điều này sẽ giúp cho website của bạn được thiết kế theo đúng quy trình.

–   Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Đây chính là một bước không kém phần quan trọng trong cách thiết kế trang web. Nhiều khách hàng sau khi tiếp nhận website thường không chú ý đến giai đoạn kiểm tra nên sẽ khiến thất vọng khi sử dụng website. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra và thử nghiệm website nếu không đạt yêu cầu thì cần phải chỉnh sửa hoàn thiện.

–   Bước 6: Bảo trì web chuẩn SEO

Đây chính là bước thực hiện cuối cùng trong quy trình thiết kế website. Một số công ty thiết kế website hiện nay khi thực hiện xong thì không quan tâm đến bảo trì, hỗ trợ tư vấn chỉnh sửa, thay đổi thông tin. Điều này sẽ khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Chính vì thế, ngay từ đầu bạn cần phải yêu cầu thực hiện rõ bước này để tránh phiền phức về sau. Nếu gặp vấn đề thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty thiết kế để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cũng như cách thức sử dụng hiệu quả.

123WEBSITE vừa giúp các bạn tư vấn thiết kế website chuẩn SEO. Mong rằng bạn đã có thêm kiến thức để có thể sở hữu được một website theo đúng mong muốn. Cần tư vấn thêm quy trình thiết kế web chuẩn SEO hoặc bạn vẫn còn trong quá trình tìm kiếm cho mình đơn vị thiết kế website chuẩn SEO uy tín tại TPHCM, đừng ngần ngại gọi ngay cho 123WEBSITE!

 

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002