Giới thiệu và ứng dụng thiết kế website chuẩn HTML5

Giới thiệu và ứng dụng HTML5 trong thiết kế website chuyên nghiệp

HTML5 ra đời đã được gần 8 năm với phiên bản hiện tại là HTML5.1. Theo như dự đoán ở thời điểm cách đây 2 năm trước, mọi người cho rằng code thiết kế website chuẩn HTML5 sẽ là chuẩn thiết kế website mới thay thế toàn bộ chuẩn HTML4. Hiện nay HTML5 đã chứng minh được điều mà mọi người dự đoán là hoàn toàn chính xác. Cùng với CSS3, bộ đội này đã làm cho công nghệ lập trình bước vào một giai đoạn hoàn toàn mới, giảm thiểu sử dụng các plugin nặng nề làm tăng trải nghiệm người dùng. Vậy HTML5 là gì và ứng dụng của nó như thế nào trong thiết kế website? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của 123WEBSITE.

I. Giới thiệu về HTML5

     1. HTML5 là gì?

HTML là chữ viết tắt của Hypertext Markup Language tạm dịch là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản và được sử dụng phổ biến trên hệ thống World Wide Web.

Giới thiệu và ứng dụng thiết kế website chuẩn HTML5
HTML5 – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

HTML5 là sự tiếp nối và cải tiến của HTML sau 2 phiên bản cập nhật là HTML4 và XHTML. Đặc biệt, HTML5 giải quyết được nhiều vấn đề còn chưa tối ưu của HTML4. Điển hình nhất đó chính là hỗ trợ định dạng và hiển thị video mà không cần đến Java và Flash.

    2. Vì sao nên lựa chọn thiết kế website chuẩn HTML5?

Nhiều doanh nghiệp khi muốn sử dụng thiết kế website chuyên nghiệp vẫn luôn băn khoăn có nên lựa chọn thiết kế website chuẩn HTML5 hay không? Những lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:

  • Thiết kế website chuẩn HTML5 giúp tương tác tốt hơn

HTML5 giúp website thể hiện được khá nhiều khả năng tương tác, hỗ trợ các hiệu ứng động tốt hơn. Một điều mà trước kia chỉ có thể thấy trên các web dạng như Flash thông qua thẻ canvas và một số thẻ khác.

Mọi người khi thiết kế website đều mong muốn sở hữu một trang web tương tác tốt và thật năng động có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, cho phép người dùng tận hưởng việc tương tác nhiều các nội dung có trong website.

  • Phát triển ứng dụng game dễ dàng hơn với công nghệ HTML5

Với sự trợ giúp của thẻ canvas, chúng ta có thể phát triển một số trò chơi trong HTML5 trên hệ thống các thiết bị di động vì chúng hỗ trợ rất tốt và thân thiện. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thiết kế các ứng dụng game trên nền HTML5 so với việc xây dựng các ứng dụng trò chơi flash.

  • Mọi trình duyệt hiện đại đều đã hỗ trợ tốt cho HTML5

Một số trình duyệt web cũ vẫn chưa hỗ trợ tốt HTML5. Nhưng những phần mềm trình duyệt web hiện đại ngày nay như: IE9, Chrome, Firefox, Safari,… thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng thể hiện rất tốt HTML5.

Lập trình viên thiết kế website chuyên nghiệp ngày càng dễ dàng xây dựng và phát triển website trên nền HTML5 vì được hoàn thiện và độ tương thích được cải thiện rất tốt nên hỗ trợ hoàn hảo cho thiết kế website.

Giới thiệu và ứng dụng thiết kế website chuẩn HTML5
HTML5 có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế website
  • Cực kỳ thân thiện với Mobile

Ngày nay, xu hướng sử dụng các thiết bị di động để truy cập website của người dùng ngày càng nhiều. Chính vì thế, việc thiết kế và ứng dụng thích hợp các thiết bị di động đang trở thành một nhu cầu tất yếu. HTML5 chính là công cụ tiên tiến, nó đã được phát triển và có thể sẵn sàng cho các trang web di động.

Các thiết bị di động có đặc điểm là màn hình nhỏ. Chính vì thế, khi thiết kế website tì lập trình viên cần phải thiết lập các chức năng hiển thị dành riêng cho thiết bị di động. Các thẻ meta rất tuyệt vời của HTML5 sẽ cung cấp cho chúng ta một bộ công cụ cho phép tối ưu hóa một cách tốt nhất với các thiết bị di động.

  • HTML5 được định hướng là tương lai của công nghệ web

Khi được tiếp cận với công nghệ HTML5 ngay từ đầu thì các bạn sẽ không bị lạc hậu khi HTML5 sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai. Ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp ứng dụng HTML5 vào công nghệ của mình. Nếu bạn biết nắm bắt công nghệ và tận dụng tốt thì bạn sẽ có thành công khi công nghệ này dần được thay đổi.

Vế cơ bản HTML5 vẫn dựa vào nền tảng HTML trước đó. Chính vì thế, nếu bạn đã quen sử dụng HTML thì bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt được công nghệ HTML5.

II.  Một số mẫu trang HTML5

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều mẫu HTML5 miễn phí. Và việc chọn lựa ra một mẫu thích hợp không phải là việc đơn giản. Chính vì thế, 123WEBSITE sẽ mang đến cho các bạn những mẫu HTML5 tuyệt vời sử dụng cho mục đích kinh doanh, cá nhân, hồ sơ Portfolio và tất cả các loại trang web khác.

    1. Mẫu trang HTML5 cơ bản

Nếu bạn muốn chọn lựa một mẫu công nghệ HTML5 cơ bản để phát triển thì đây chính là một ví dụ hoàn hảo. Mẫu HTML5 này chứa doctype cập nhật và thông tin meta cho phiên bản HTML mới nhất. Ngoài ra, mẫu trang HTML5 này còn có một script cho các phiên bản cũ của Internet Explorer.

Mẫu trang HTML5 này không có các tính năng mới nhưng có chứa những công cụ cơ bản cho phép các nhà thiết kế web mới bắt đầu thiết kế website của riêng mình.

Giới thiệu và ứng dụng thiết kế website chuẩn HTML5
Công nghệ HTML5 phù hợp với mọi mục đích thiết kế website

    2.  Mẫu Landing page

Thay vì cung cấp cho chúng ta những công cụ cơ bản thì Landing page này lại cung cấp những thứ mà người lập trình cần trong một gói như: Hình ảnh lớn, đậm, bảng màu, nhiều phần tùy chỉnh và khả năng tương thích với framework Bootstrap.

Khi có kiến thức về HTML5 thì sẽ mang đến cho các bạn nhiều hữu ích khi tùy chỉnh các chức năng của mẫu này. Ngay cả với những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện được.

     3. Mẫu HTML5 cho trang web doanh nghiệp nhỏ

Đây là một mẫu HTML5 có đầy đủ các tính năng cần thiết và tuyệt vời cho các website của doanh nghiệp nhỏ. Mẫu HTML5 này cung cấp tất cả các chức năng mà bạn cần cho công việc tùy chỉnh trang chủ cũng như các trang nội dung bao gồm có: Các nút, hình thức liên lạc và một loạt các tùy chọn định dạng.

Mặc dù đây là một mẫu HTML5 chuyên dùng cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng bạn vẫn có thề sử dụng nó cho bất cứ một mục đích nào khác theo nhu cầu như: thiết kế trang blog, một trang web portfolio, trang freelancing,…

     4.  Mẫu thiết kế phẳng Bootstrap Moderna

Với mẫu thiết kế phẳng sẽ giúp cho website của bạn trong sạch sẽ hơn. Mẫu HTML5 này chỉ sử dụng framework Bootstrap thường cung cấp các công cụ dễ dàng tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web.

Có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời cho hồ sơ portfolio, blog với thẻ và danh mục, trang liên hệ với bản đồ. Mẫu thiết kế HTML5 này có mọi thứ bạn cần cho một thiết kế trang web chuyên nghiệp.

    5.  Mẫu HTML5 cho những người làm Freelancer

Nếu bạn không cần một website quá phức tạp thì định dạng với mẫu HTML5 này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Mẫu HTML5 này sử dụng với mục đích tạo ra một trang cuộc với một hồ sơ portfolio đơn giản.

Giới thiệu và ứng dụng thiết kế website chuẩn HTML5
Đặc điểm lớn nhất của HTMl5 đó chính là đơn giản nên dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu

Ngoài những danh mục và văn bản giới thiệu thì bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều công cụ khác của trang web này. Tuy nhiên, điểm mạnh của nó chính là sự đơn giản cùng màu sắc tươi sáng và thiết kế phẳng giúp nó nổi bật. Đặc biệt các hình thức liên lạc được hiển thị phía dưới khiến cho các khách hàng tiềm năng dễ dàng trao đổi khi có nhu cầu.

    6.  Mẫu portfolio một trang Volton

Một mẫu portfolio cho thiết kế của một trang khác, nó bao gồm một thanh bên giúp người đọc dễ dàng chuyển qua giữa các phần. Các hình ảnh nằm trong danh mục gồm di chuột qua văn bản. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng cho danh mục không có ảnh chụp với các liên kết. Thiết kế website chuẩn HTML5 này rất đơn giản và dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng HTML5.

    7.  Mẫu zSinger

Với những hình ảnh headshot nổi bật, mẫu HTML5 này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho trang sơ yếu lý lịch online. Ngoài ra, mẫu HTML5 này cũng hỗ trợ blog. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì ưu điểm đơn giản nên website này rất dễ dàng sử dụng ngay cả với những người mới tìm hiểu về HTML5.

   8. Mẫu Parallax

Mẫu HTML5 Parallax vô cùng bắt mắt người xem. Với đặc điểm hữu ích là trang web tập trung mạnh mẽ vào hình ảnh, mẫu Parallax này có rất nhiều bố cụ có thể sử dụng cho cả trang chủ và các trang nội dung.

Mẫu HTML5 này bao gồm có các nút và biểu tượng truyền thông xã hội và định dạng hình ảnh phù hợp với những chủ đề mang lại cảm giác chuyên nghiệp. Ngoài ra, chức năng menu còn hỗ trợ các menu con nên người dùng có thể thiết lập lựa chọn điều hướng trang dễ dàng.

Giới thiệu và ứng dụng HTML5 trong thiết kế website chuyên nghiệp 4
HTML5.1 – phiên bản mới nhất của công nghệ thiết kế website

    9. Mẫu biên tập

Nếu website của bạn có nhiều nội dung thì đây chính là một mẫu thiết kế tuyệt vời. Mẫu HTML5 này có rất nhiều khoảng trắng khiến cho văn bản của bạn dễ dàng đọc hơn và hỗ trợ một menu lớn bao gồm: Cả menu con, blog, hình ảnh và thông tin liên hệ.

Mẫu HTML5 này được sử dụng cho doanh nghiệp nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng biến đổi nó để sử dụng cho nhiều mục đích khác như: Blog cá nhân hoặc portfolio.

    10.  Mẫu HTML5 cho không gian vũ trụ

Mẫu HTML5 này chắc chắn nổi bật hơn so với các mẫu còn lại. Với văn bản động trên trang chủ, hình ảnh lớn, phông chữ cũ và theme màu tối. Mẫu HTML5 này rất phù hợp cho một trang web hồ sơ portfolio, sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau.

    11.  Mẫu trang web một trang

Nếu bạn đang muốn sử dụng một mẫu HTML5 đơn giản cùng màu sắc đậm thì đây chính là sự lựa chọn tốt. Tuy có rất ít các tính năng nhưng mẫu này vẫn có bảng màu sáng thu hút sự chú ý của người đọc.

    12. Mẫu HTML5 chuyên nghiệp

Mẫu HTML5 này có tất cả các ưu điểm về màu sắc tươi sáng, hình ảnh, cuộn hình động, hiệu ứng văn bản và các hiệu ứng nổi trội khác. Nó được thiết kế cho các website kinh doanh nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Mong rằng những thông tin 123WEBSITE chia sẻ về HTML5 sẽ giúp các bạn có thêm sự hiểu biết cùng cách thức lựa chọn công nghệ thiết kế website chuẩn HTML5 phù hợp nhất.

 

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002