Hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu một website là một điều không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn trong hàng ngàn doanh nghiệp ngoài kia? Một trong những cách quan trọng để tạo sự hiện diện của bạn trên Internet là thông qua Google Business

Đăng ký Google Business không chỉ giúp bạn tăng cường sự hiển thị của doanh nghiệp trên trang tìm kiếm Google, mà còn cung cấp cho khách hàng  thông tin cụ thể của doanh nghiệp. Điều này giúp bạn xây dựng niềm tin và thu hút khách hàng mới một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng 123Website tìm hiểu về công cụ hữu ích này và cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

Google My Business là gì?

Như bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của người dùng Internet ngày nay. Có hơn 3,5 tỷ thông tin được tìm kiếm mỗi ngày trên Google. Tuy nhiên Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm đơn thuần. Trên thực tế Google còn cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp, đặc biệt trong việc đẩy mạnh phát triển chiến lược Marketing

Hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp
Hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp

Trong đó, Google My Business là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho các doanh nghiệp và cơ sở thương mại. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa sự hiện diện của họ trên các nền tảng Google, bao gồm Google Search và Google Map.

Khi bạn đăng ký và xác minh doanh nghiệp của mình trên Google My Business, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, trang web, hình ảnh, và đánh giá từ khách hàng. Điều này giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp bạn khi họ tìm kiếm trên Internet.

Những lợi ích của Google My Business đối với doanh nghiệp

Quản lý thông tin doanh nghiệp dễ dàng

Theo số liệu thống kê từ Google, các doanh nghiệp đã đăng ký Google Business sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao hơn so với các doanh nghiệp không xác minh. 

Doanh nghiệp 123Website trên Google
Hình ảnh doanh nghiệp 123Website trên Google Map và Google Search

Một điều quan trọng hơn là, khi doanh nghiệp đăng ký Google Business sẽ mang đến trải nghiệm cá nhân tốt hơn cho người dùng. Khi doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên Google Search và Google Map thì bạn đã có thêm một điểm cộng lớn từ khách hàng, tạo cho họ cảm giác tin cậy ngay từ đầu. Hơn nữa, thông qua Google Business, bạn có khả năng kiểm soát thông tin mà người dùng nhìn thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn bạn cung cấp. 

Tạo lòng tin đối với khách hàng

Đóng vai trò là một khách hàng, chắc hẳn bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều khi tìm thấy thông tin chi tiết của doanh nghiệp mà mình muốn hợp tác. Và Google My Business sẽ giúp bạn làm được điều đó! Sau khi doanh nghiệp được xác minh trên Google My Business, doanh nghiệp sẽ có được một vị trí cụ thể và xuất hiện như một biểu tượng đặc trưng trên bản đồ điện tử. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử của họ

Tạo lòng tin với khách hàng
Các doanh nghiệp tin tưởng và đồng hành cùng 123Website

Ngoài địa chỉ cơ sở kinh doanh, biểu tượng này cũng sẽ hiển thị các thông tin cơ bản khác, bao gồm số điện thoại liên hệ và hình ảnh mà bạn đã cung cấp cho Google. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng những thông tin này thực sự ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý và sự tin tưởng của khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể đọc những nhận xét, đánh giá từ những người đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Google cho phép hiển thị các đánh giá này, và số lượng đánh giá tích cực càng lớn, doanh nghiệp của bạn sẽ càng tạo được lòng tin trong mắt khách hàng. Vì vậy, khuyến khích khách hàng đánh giá tích cực sau khi họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp nên thực hiện.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả

Khi doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin và hình ảnh cho Google My Business, nó sẽ tạo ra một địa chỉ cố định trên nền tảng này. Điều này đồng nghĩa rằng mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Điều này giúp khách nắm được các thông tin cơ bản như: giờ làm việc, cách thức liên hệ, và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp,… Nhờ vậy, họ có đủ thông tin để đưa ra quyết định về việc sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng bằng Google business
Website của nhãn hàng Karcher Store Ái Liên được hiển thị trên Google Business

Thế nên, doanh nghiệp nên chú trọng vào thông tin, hình ảnh trên Google My Business để tạo được uy tín trong mắt khách hàng, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu

Một vai trò quan trọng của Google My Business là nó có chức năng kiểm tra được lượng khách hàng đã ghé thăm địa chỉ doanh nghiệp của bạn hoặc đã liên hệ qua điện thoại. Nhờ vậy bạn có thể thu thập thông tin và hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng. Từ đó, đưa ra những chiến lược marketing và quảng cáo sao cho phù hợp với định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.  

Hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp 

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký Google Business?

Trước khi doanh nghiệp bắt đầu đăng ký và xác mình trên Google Business, bạn cần chuẩn bị trước một vài thông tin cần thiết để tiết kiệm thời gian cho bước này. Điều này giúp rút ngắn thời gian đăng ký và hoàn tất quy trình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Các thông tin cần chuẩn bị:

  • Tên doanh nghiệp
  • Mô tả ngắn về doanh nghiệp

Ví dụ: Công ty hoạt động về lĩnh vực gì? Địa chỉ, điện thoại liên hệ, địa chỉ email, hình ảnh doanh nghiệp,…

Để tiến hành SEO website và tạo nhận diện thương hiệu trên Google, thì việc xây dựng một trang web chất lượng và độc đáo mang tính thương hiệu là điều không thể thiếu. 123Website cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp tạo ra những trang web uy tín trong đa dạng mọi ngành nghề như: nhà hàng, khách sạn, bất động sản, thương mại điện tử, nội thất,… 

123Website cung cấp dịch vụ thiết kế web với đa dạng ngành nghề

Các bước đăng ký Google Business cho doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang Google business và đăng nhập bằng email của bạn.

Bước 2: Điền “Tên doanh nghiệp” và chọn “Danh mục kinh doanh”. Sau đó nhấn Next để đồng ý với các điều khoản và chính sách riêng tư của Google. 

Đăng ký doanh nghiệp trên Google Business

Bước 3: Thêm vị trí doanh nghiệp 

Tại đây, Google sẽ đưa ra câu hỏi “Bạn có muốn thêm một địa điểm khách hàng có thể ghé thăm, như cửa hàng hoặc văn phòng không?”. Đây sẽ là vị trí hiển thị doanh nghiệp của bạn trên Google maps và Google Search. Nếu bạn muốn hiển thị thì chọn “Có”, hoặc nhấn “Không” để bỏ qua. 

Tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google BusinessSau khi chọn “Có” thì một bảng địa chỉ sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhập chính xác thông tin và nhấn Next. Tiếp theo, bạn xác định vị trí hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps là hoàn thành bước này.

Xác định ví trí của doanh nghiệp trên Google MapCó thể Google sẽ hỏi xem bạn còn địa chỉ nào khác nữa không. Hãy nhấn Yes nếu doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh để thêm, còn không hãy nhấn No.

Bước 4: Thêm thông tin chi tiết liên lạc của doanh nghiệp như số điện thoại và url trang web.

Thêm sđt và trang web trên Google Business

Bước 5: Xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp trên Google My Business

Xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp trên GG Business

Sau khi hoàn thành bước xác minh, Google sẽ gửi đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn theo như đã đăng ký thư xác nhận. Việc chuyển phát này thông thường mất từ 2 – 4 tuần tùy thuộc vào quốc gia để nhận thư chứa mã PIN từ Google.

Lưu ý: Nếu sau 14 ngày kể từ khi bạn hoàn tất đăng ký mà bạn vẫn chưa nhận được thư xác minh từ Google, có thể nguyên nhân chính là do bạn đã nhập sai mã bưu chính. Thường thì, khi điền thông tin ở phần “Mã bưu chính,” nhiều người thường dùng mã 100000 cho Hà Nội và 700000 cho thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thư xác minh có thể đã gửi đến một bưu cục khác gần bạn hơn, dẫn đến việc bạn không nhận được thư.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể truy cập trang web https://www.geopostcodes.com/ để tìm mã bưu chính chính xác cho địa chỉ của bạn. Sau đó, hãy vào trang đăng ký doanh nghiệp và cập nhật thông tin mã bưu chính để đảm bảo rằng thư xác minh từ Google sẽ được gửi đến địa chỉ chính xác của bạn.

Bước 6: Lựa chọn dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp cho khách hàng.

Đăng ký dịch vụ doanh nghiệp trên Google Business

Bước 7: Thêm giờ làm việc của doanh nghiệp.

Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google BusinessBước 8: Thêm mô tả doanh nghiệp

Thêm mô tả doanh nghiệp trên GG Business

Bước 9: Tiếp tục bấm Next cho tới khi hiển thị thông báo “Hồ sơ doanh nghiệp của bạn sắp sẵn sàng”.

Các bước đăng ký Google Business cho doanh nghiệpSau khi hoàn thành các bước đăng ký Google Business cho doanh nghiệp, bạn có thể thêm các thông tin bổ sung như hình ảnh, chạy quảng cáo,… Dưới đây là kết quả khi đăng ký thành công trên Google Business. Doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google, tạo cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách dễ dàng và hiệu quả.

Doanh nghiệp 123Website trên Google
Hình ảnh doanh nghiệp 123Website trên Google Map và Google Search

Trên đây là các bước hướng dẫn cách đăng ký Google Business cho doanh nghiệp. Nếu bạn chưa đăng ký và xác mình thông tin doanh nghiệp, hãy bắt tay vào làm ngay bây giờ. 123Website hy vọng sau bài viết này bạn sẽ nắm rõ quy trình khai báo và xác minh doanh nghiệp để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp, hãy liên hệ 123Website qua hotline 0932092002 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Bên cạnh dịch vụ thiết kế web, chúng tôi còn hỗ trợ SEO tổng thể để tối ưu website, giúp doanh nghiệp của bạn được dễ dàng tìm thấy trên Google. 

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002