Các hình thức thanh toán trực tuyến cho website - 123website

Các hình thức thanh toán trực tuyến cho website 2023

Thanh toán trực tuyến hay thanh toán số là hình thức thanh toán đơn hàng mà không sử dụng tiền mặt. Phương thức thanh toán này an toàn và tiện lợi hơn so với cách thức truyền thống. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, thì website của bạn không thể thiếu các hình thức thanh toán online phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây hãy cùng 123website tìm hiểu về các hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay.

Các loại hình thanh toán trực tuyến phổ biến

1. Thanh toán bằng thẻ

Chiếm tỷ lệ 90% thì đây là hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên các website bán hàng và các sàn TMĐT. Với hình thức sử dụng thẻ, người mua có thể chuyển khoản trực tiếp ngay lập tức mà không tốn thêm chi phí phát sinh nào. Có 2 hình thức thanh toán bằng thẻ:

  • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế (Visa, Mastercard): Bạn có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng trên các website thương mại nội địa và quốc tế bằng thẻ Visa hay Mastercard.
  • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa: Bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking và dịch vụ SMS tự động. Khi thanh toán, bạn chỉ cần lựa chọn ngân hàng và nhập số thẻ/ số tài khoản. 
Thanh toán trực tuyến bằng thẻ
Thanh toán trực tuyến bằng ví momo

2. Thanh toán bằng ví điện tử

Với tỷ lệ sử dụng smartphone ngày càng tăng, thì ví điện tử trở thành phương thức thanh toán được giới trẻ ưa chuộng. Một số ví điện tử phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: Momo, VNpay, Zalopay, Moca,…

3. Thanh toán bằng QR Code

Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho việc thanh toán trực tuyến trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Và QR Code là một trong những hình thức thanh toán thông minh và an toàn. Chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại, quét vào mã QR của người bán và nhập số tiền cần thanh toán, giao dịch sẽ được hoàn tất chỉ sau một vài phút. Quá trình thanh toán bằng QR Code vừa nhanh chóng vừa bảo mật.

Thanh toán trực tuyến bằng QR code

Trên đây là những hình thức thanh toán trực tuyến được sử dụng phổ biến tại 123website. Là chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, ngoài việc sở hữu một website chỉnh chu từ nội dung đến giao diện thì việc tích hợp các hình thức thanh toán đa dạng cũng là yếu tố mà bạn cần cân nhắc. Hãy liên hệ 123website, chúng tôi sẽ mang đến các giải pháp hiệu quả để bạn có một website chuyên nghiệp nhất cũng như hỗ trợ quá trình bán hàng nhanh chóng, an toàn và bảo mật!

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002