BACKUP DỮ LIỆU cho website an toàn, đơn giản - 123website

BACKUP DỮ LIỆU WEBSITE AN TOÀN

Backup dữ liệu website (Data backup) là hình thức sao lưu lại toàn bộ nội dung và các dữ liệu quan trọng của một website phòng khi website bị lỗi kỹ thuật hay hỏng server, sập nguồn,… Việc backup dữ liệu hầu như không thể thiếu đối với nhiều website doanh nghiệp, bởi nó chứa đựng nguồn tài nguyên mà doanh nghiệp xây dựng cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh nếu nguồn dữ liệu không may bị mất đi.

Thực hiện backup dữ liệu website sẽ giúp người dùng chủ động trong mọi tình huống, tránh bị mất dữ liệu hoàn toàn, vĩnh viễn. Nhờ đó, giảm thiểu tối đa được thiệt hại, hay mất mát liên quan tới nguồn tài nguyên của doanh nghiệp đang sử dụng. 

Các loại backup dữ liệu phổ biến hiện nay

2 dạng backup dữ liệu cơ bản: Backup toàn bộ mã nguồn (full source) và backup cơ sở dữ liệu (Database)

Backup toàn bộ mã nguồn

Mã nguồn của website chính là những file có chứa đoạn mà hình thành nên trang web đó. Đối với các file nén khi cần phục hồi thì upload file lên thư mục gốc, tiến hành giải nén là có thể khôi phục đầy đủ dữ liệu. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì việc sao lưu, phục hồi dữ liệu cho website được thực hiện một cách dễ dàng.

Backup dữ liệu theo mã nguồn
Backup cơ sở dữ liệu database

Backup cơ sở dữ liệu (database)

Đối với dữ liệu của website thông thường sẽ lưu trữ ở bên trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySql, SQL Server, SQLite,…. Quá trình back up cơ sở dữ liệu được thực hiện thông qua việc xuất file data và thường sẽ dưới dạng đuôi .sql. 

Tại 123website, chúng tôi cung cấp công cụ hỗ trợ backup dữ liệu đơn giản và nhanh chóng theo tuần và hàng ngày.

  • Backup dữ liệu theo tuần: các file dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tuyến trên cloud hay Google Drive
  • Backup dữ liệu hàng ngày: đáp ứng nhu cầu phục hồi nhanh chóng và lưu trữ an toàn.
Backup dữ liệu trên google drive

Chính sách hỗ trợ phục hồi

123website còn có chính sách hỗ trợ phục hồi đến thời điểm hoàn hảo với những ứng dụng công nghệ cải tiến. Quá trình backup dữ liệu diễn ra nhanh chóng và an toàn với khả năng sao lưu linh hoạt trên đa nền tảng, khả năng phục hồi tức thời giúp doanh nghiệp vận hành liên tục không bị gián đoạn khi có sự cố xảy ra. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ 123website để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002