Thủ thuật viết bài chuẩn SEO với ChatGPT 2023 hiệu quả nhất

Thủ thuật viết bài chuẩn SEO với ChatGPT 2023 hiệu quả nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu để tạo ra những bài viết chuẩn SEO, thì ChatGPT sẽ là một trợ thủ đắc lực mà bạn không nên bỏ qua. ChatGPT là một trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được đào tạo trên hàng triệu dữ liệu và có khả năng phân tích và tổng hợp thông tin rất tốt. Vì vậy, nếu biết cách khai thác công cụ này, bạn sẽ không mất qua nhiều thời gian để tạo ra những bài viết chất lượng. Sau đây, 123Website sẽ gợi ý những cách Viết bài chuẩn SEO với ChatGPT mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết bên dưới nhé!

Tối ưu từ khóa SEO với ChatGPT

 

Viết bài chuẩn SEO với ChatGPT
Viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

ChatGPT là một công cụ hữu ích để tối ưu hóa từ khóa SEO cho nội dung của bạn. Bằng cách nhập chủ đề của bài viết, ChatGPT sẽ giúp bạn tìm ra các từ khóa phù hợp nhất với nội dung của bạn. Dưới đây là một số phương pháp tối ưu từ khóa SEO với ChatGPT mà bạn có thể tham khảo.

 • Gợi ý danh sách mười từ khóa đuôi dài liên quan đến [chủ đề]
 • Tạo danh sách các từ khóa liên quan cho [Chủ đề]
 • Xác định các từ khóa đuôi dài để tối ưu hóa nội dung [chủ đề] 
 • Tìm các từ khóa hoạt động hàng đầu cho [Chủ đề]
 • Tạo danh sách các từ khóa LSI cho [Chủ đề]
 • Tìm các từ khóa với sự cạnh tranh thấp cho [Chủ đề] 
 • Tìm các từ khóa tốt nhất cho các chiến dịch PPC [Chủ đề]
 • Tìm các từ khóa tốt nhất cho [chủ đề] Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói 
 • Liệt kê các từ khóa tốt nhất cho [chủ đề]
 • Tìm các từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa video [chủ đề]
 • Tìm từ khóa tốt nhất cho [Chủ đề]
 • Tìm các từ khóa tốt nhất cho [chủ đề] Tối ưu hóa amp
 • Tìm các từ khóa tốt nhất cho [chủ đề] Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội 

Ví dụ thực tế để chọn từ khóa viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

Ví dụ về câu lệnh, “Gợi ý danh sách 10 từ khóa đuôi dài về viết bài chuẩn SEO”

ChatGPT gợi ý từ khóa SEO
Dùng ChatGPT để gợi ý từ khóa SEO

Ví dụ về câu lệnh, “Tìm các từ khóa với sự cạnh tranh thấp cho Chạy quảng cáo Facebook ads”

ChatGPT gợi ý từ khóa SEO
Sử dụng ChatGPT để tìm từ khóa

Viết tiêu đề và mô tả chuẩn SEO với ChatGPT

Việc viết tiêu đề và mô tả là một bước quan trọng trong quá trình viết bài chuẩn SEO để tăng thứ hạng cho website. ChatGPT có thể giúp bạn viết tiêu đề và mô tả hấp dẫn và chuẩn SEO. Bạn chỉ cần cung cấp cho ChatGPT một đoạn văn miêu tả nội dung bài viết và ChatGPT sẽ đề xuất các tiêu đề và mô tả phù hợp.

Để viết tiêu đề và mô tả hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng nó có thể tổng quan được nội dung bên trong một cách chính xác và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến chủ đề của bài viết để giúp tìm kiếm dễ dàng hơn và cũng giúp cho tiêu đề và mô tả trở nên hấp dẫn hơn.

Viết bài chuẩn SEO với ChatGPT có thể giúp bạn tối ưu hóa các từ khóa và thu hút nhiều lượt truy cập hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ChatGPT là một công cụ hỗ trợ và không thể thay thế hoàn toàn cho sự sáng tạo của con người. Vì vậy, sau khi sử dụng ChatGPT, bạn nên tự kiểm tra và chỉnh sửa tiêu đề và mô tả để đảm bảo chúng thật sự phù hợp với nội dung của bài viết.

Gợi ý tiêu đề và thẻ Meta chuẩn SEO trên ChatGPT

Sau đây là một số câu hỏi thường dùng để khai thác việc viết tiêu đề và mô tả bài viết chuẩn SEO với ChatGPT. Bạn cùng đọc và tham khảo nhé! 

 • Tạo mô tả meta và thẻ tiêu đề cho [chủ đề]
 • Tìm các thẻ tiêu đề tốt nhất cho nội dung [chủ đề]
 • Gợi ý tiêu đề cho nội dung [chủ đề]
 • Viết mô tả cho bài viết SEO có [tiêu đề] 
 • Viết tiêu đề của bài viết SEO về [chủ đề]
 • Gợi ý tiêu đề AIDA cho nội dung [chủ đề]
 • Viết tiêu đề AIDA cho bài viết SEO [chủ đề]
 • Viết tiêu đề AIDA cho bài viết SEO về [chủ đề] 
Viết tiêu đề chuẩn SEO với chatGPT
Viết tiêu đề chuẩn SEO với chatGPT

Trong quá trình đưa ra câu hỏi cho ChatGPT, bạn có thể thêm vào các mô tả càng chi tiết càng tốt. Như vậy ChatGPT có thể chọn lọc và tạo ra nội dung chi tiết và chính xác hơn. Chẳng hạn như: 

 • Viết mô tả dài 120 từ 
 • Tiêu đề không được quá 70 ký tự 
 • Tập trung vào nhóm đối tượng là (bà nội trợ, nhà kinh doanh..) 
 • Tiêu đề phải chứa yếu tố bất ngờ 
 • Tiêu đề tạo sự tò mò

Các bước viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

Các bước viết bài chuẩn SEO với ChatGPT
Hướng dẫn các bước viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

Viết một bài chuẩn SEO có thể có nhiều yếu tố, từ viết nội dung chất lượng, sử dụng từ khóa đúng cách, cho đến định dạng bài viết phù hợp. Dưới đây là các bước cơ bản để viết bài chuẩn SEO với ChatGPT:

Tìm kiếm từ khóa SEO phù hợp

Tìm kiếm từ khóa liên quan đến chủ đề của bài viết và đảm bảo sử dụng chúng một cách hợp lý trong nội dung bài viết. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner để tìm kiếm các từ khóa phù hợp.

Gợi ý từ khóa chính và từ khóa phụ cho ChatGPT

Để tạo ra nội dung chất lượng cao và thu hút được độc giả, việc đưa ChatGPT keyword chính và keyword phụ là rất quan trọng. Để bắt đầu quá trình tạo nội dung, ChatGPT sẽ được lập trình để hiểu và phân tích các từ khóa được người viết cung cấp. Các từ khóa này sẽ được sử dụng để tìm kiếm thông tin từ các nguồn dữ liệu khác nhau trên internet, bao gồm các trang web, bài viết, sách điện tử và tài liệu khác. Sau khi thu thập đủ thông tin, ChatGPT sẽ tiến hành phân tích và xử lý dữ liệu để tạo ra các câu văn hoàn chỉnh và logic.

Viết tiêu đề và thẻ meta hấp dẫn, thu hút người đọc

ChatGPT chính là một nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp bạn có thể viết bài chuẩn SEO.

Khi bạn đã viết được bản nháp đầu tiên, ChatGPT có thể viết các thẻ meta SEO tiếp theo cho bài viết của bạn. ChatGPT sẽ đưa ra các tiêu đề, mô tả và từ khóa SEO chỉ trong nháy mắt. Tuy nhiên bạn nên nhớ, không phải tất cả những gì ChatGPT cung cấp sẽ phù hợp. Bạn vẫn nên tự mình lựa chọn các mục thích hợp nhất mà ChatGPT đề xuất.

Viết nội dung chuẩn SEO với ChatGPT và kiểm tra lại trong Yoast SEO 

Để kiểm tra xem ChatGPT có viết bài chuẩn SEO hay không, bạn có thể sử dụng tính năng “SEO Analysis” của Yoast SEO. Tính năng này sẽ kiểm tra trang web của bạn và đưa ra các đề xuất để cải thiện yếu tố SEO của trang web. Bạn có thể kiểm tra các chỉ số như tiêu đề, mô tả meta, từ khóa, độ dài nội dung và nhiều yếu tố khác.

Hiểu chỉnh lại nội dung cho phù hợp với yêu cầu bài viết

Hiện tại, sự sáng tạo của ChatGPT vẫn chưa thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, công cụ này có thể giúp nội dung trở nên dễ đọc, gọn gàng, hợp lý hơn. Để có được nội dung thực sự hấp dẫn thì viết bài chuẩn SEO với ChatGPT không chưa đủ, bạn cần trau chuốt văn phong sao cho tự nhiên và ấn tượng với người đọc.

Một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

ChatGPT thực sự là một công cụ hữu ích giúp cho việc sáng tạo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, nhưng bên cạnh đó vẫn có một vài bất cập nên chú ý khi sử dụng công cụ AI này.

Một số lưu ý khi viết bài bằng ChatGPT
Một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO với ChatGPT

Độ chính xác của ChatGPT không đáng tin cậy

ChatGPT có thể tạo ra các văn bản cho hầu hết mọi chủ đề bởi kiến thức và dữ liệu mà nó sở hữu. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của công cụ này là không quan tâm đến độ chính xác của văn bản được tạo ra. Nó chỉ được lập trình để đoán các ký tự sẽ xuất hiện tiếp theo trong một câu thuộc một đoạn văn về một chủ đề nào đó.

Nói cách khác, những văn bản mà ChatGPT tạo ra có thể mang lại sự hợp lý và liền mạch khi đọc, nhưng vẫn có nhiều trường hợp, ChatGPT tạo ra những nội dung không chính xác với dữ liệu thực tế.

ChatGPT chưa cập nhật được thông tin mới nhất ở hiện tại

Theo đội ngũ phát triển tại OpenAI, công cụ ChatGPT không nhận biết được các sự kiện xảy ra sau năm 2021. Nói cách khác, bạn không thể yêu cầu nó tạo ra những nội dung mang tính chất thời sự diễn ra kể từ năm 2021. 

Được lập trình nhằm tạo ra những phản hồi mang tính trung lập

Mong muốn của các nhà phát triển là lập trình ChatGPT với mục đích là cung cấp các thông tin có ích và chính xác.

Mặt khác, công cụ này làm cho việc tạo ra những nội dung mang ý kiến cá nhân trở nên bất khả thi nếu hệ thống không được chỉ dẫn rõ ràng.

Người dùng phải đưa ra các yêu cầu cụ thể và chi tiết

Để tạo ra bài viết chuẩn SEO với ChatGPT, bắt buộc bạn phải mô tả yêu cầu của mình một cách chi tiết nhất có thể. Vì sẽ có rất nhiều người cùng đưa ra các yêu cầu chung chung cho một chủ đề nào đó, và nếu bạn không muốn nội dung của bạn bị trùng lặp, hãy mô tả cho ChatGPT bằng những yêu cầu thật chi tiết và cụ thể.

Google có thể phát hiện nội dung do ChatGPT tạo ra nhờ Watermark ẩn

Watermark ẩn được bí mật chèn vào trong văn bản do ChatGPT tạo ra trong cách lựa chọn từ ngữ, và những người nắm được chìa khóa bảo mật có thể dựa vào các dấu hiệu này để xác định văn bản đó có được tạo một cách tự động hay không. Điều này là bước tiến nhằm ngăn chặn các vấn đề đạo văn. 

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này, 123Website đã gợi ý cho bạn những kỹ thuật để viết bài chuẩn SEO với ChatGPT. Để tăng cường khả năng tìm kiếm và thu hút lượng truy cập đến trang web của bạn. việc áp dụng các kỹ thuật SEO đã trở nên rất quan trọng. 

Tuy nhiên, đừng quên rằng, trong khi SEO là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị của bạn thì chất lượng của nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự hữu ích và giá trị đối với độc giả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002