Thiết kế website bán hàng hiện đại, chuẩn SEO tại 123Website

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI, CHUẨN SEO

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc thiết kế website bán hàng là cực kỳ quan trọng. Bởi khi sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp là bạn đã nắm trong tay “chiếc vé danh giá” chinh phục “đấu trường” internet. Điều này giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng, shop online tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Không chỉ đơn giản là cung cấp sản phẩm, một trang web bán hàng còn giúp cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm được rộng rãi hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế website bán hàng hiệu quả, 123website sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách thiết kế cũng như các công cụ hỗ trợ thiết kế web bán hàng. Đừng bỏ lỡ chúng ngay bài viết bên dưới nhé!

Tại Sao bạn cần một website bán hàng?

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO
Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Theo thống kê việc bán hàng hiện nay của các cá nhân, doanh nghiệp có tới hơn 50% doanh thu thu về của toàn hệ thống dựa trên các kênh online. Trong đó website dẫn đầu danh sách với tổng mức doanh thu và lợi nhuận đạt từ 20%-30%. Chính vì thế mà việc tạo dựng, thiết kế website bán hàng ngày càng quan trọng và được nhiều người hướng đến.

Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Thiết kế website bán hàng cho phép bạn tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi, không giống như các cửa hàng cố định hoặc các kênh bán hàng truyền thống. Khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop kết nối internet, họ có thể tìm kiếm thông tin, lựa chọn và đặt hàng mọi lúc mọi nơi, mà không lo ngại về khoảng cách hay thời gian.

Website bán hàng giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu
Website bán hàng giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Ngoài ra, website bán hàng chính là cách giúp người bán hàng tiếp cận và mở rộng thị trường không chỉ người dùng internet tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Đây là một công cụ online hữu hiệu giúp kéo gần khoảng cách giữa khách hàng và thương hiệu của bạn nhanh nhất.

Xem thêm: Những cách giúp tăng lượng truy cập cho website

Tăng niềm tin đối với khách hàng bằng sự chuyên nghiệp

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của internet, việc tìm kiếm thông tin mua bán qua mạng ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì thế việc bạn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp góp phần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó góp phần tăng niềm tin cho khách hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó đây cũng là công cụ hỗ tuyệt vời cho các hoạt động quảng cáo truyền thông về sau.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
Thiết kế website bán hàng giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Tăng độ tương tác, giới thiệu sản phẩm sinh động và đa dạng

Một website bán hàng không chỉ đơn thuần là nơi bạn bán hàng mà nó còn là bộ mặt giúp bạn trưng bày sản phẩm đẹp nhất, đánh đúng thị hiếu và gây thiện cảm với khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm trên website bán hàng
Website bán hàng là kênh giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Bên cạnh đó với việc hỗ trợ nhiều dạng hiển thị như hình ảnh, video, text… Website bán hàng hiện đang là một kênh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sinh động, chuyên nghiệp hàng đầu. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa quảng cáo sản phẩm hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà trang web bán hàng mang lại!

Các cách thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và thu hút hơn

 Thiết kế đơn giản

Một trong những quy tắc hàng đầu trong cách thiết kế website bán hàng hiệu quả là “KISS” (Keep it simple and silly) – giữ cho thiết kế website đơn giản. Thiết kế website đơn giản giúp khách hàng tập trung hơn vào việc mua hàng của họ. 

Thiết kế website đơn giản mà hiệu quả
Thiết kế đơn giản nhưng mang lại ấn tượng lâu dài

Một số yếu tố như màu sắc, banner quảng cáo, hiển thị pop-up quá nhiều có thể làm giảm tính hữu ích của trang web và hạn chế khách hàng chốt đơn mua hàng. Hãy giữ cho thiết kế website của bạn rõ ràng, gọn gàng và đơn giản, tập trung vào việc bán hàng.

Ưu tiên xây dựng thương hiệu

Nếu bạn muốn tạo niềm tin cần thiết cho khách truy cập để thúc đẩy doanh số bán hàng, hãy xây dựng thương hiệu của mình. Thương hiệu của bạn giúp khách hàng biết doanh nghiệp của bạn hoạt động ở lĩnh vực gì và khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Xác định thương hiệu doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với website bán hàng

Hãy dành thời gian để xác định thương hiệu của doanh nghiệp và truyền tải thông điệp đó vào thiết kế của bạn. Khi bạn biết mình là ai, bạn có thể đưa nó vào việc xây dựng thương hiệu cho trang web bán hàng của mình.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng

Để thiết kế website bán hàng hiệu quả và dễ dàng kết nối với khách hàng, thì hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Khách hàng chỉ muốn trải nghiệm mua sắm trên website của bạn dễ dàng, nhanh chóng và không rườm rà, phức tạp.

Trong quá trình thiết kế, hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập vào trang web. Loại bố cục website nào sẽ giúp người xem điều hướng dễ dàng nhất? Cách bố trí các sản phẩm như thế nào để khách hàng dễ tìm nhất? Làm cách nào bạn có thể đơn giản hóa quy trình thanh toán?

Sử dụng màu sắc một cách thông minh

Màu sắc là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi thiết kế website, và nếu bạn hiểu ý nghĩa đằng sau màu sắc, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các màu sắc khác nhau có thể truyền cảm hứng, cảm xúc và hành động khác nhau cho mọi người. Ví dụ: nếu bạn muốn thúc đẩy mua hàng, hãy làm cho nút mua hàng nổi bật với gam màu sáng như màu đỏ. Theo tâm lý học, màu đỏ truyền cảm hứng cho cảm giác phấn khích và đam mê, là những yếu tố thúc đẩy chi tiêu. Và các thống kê cho thấy rằng việc tạo một nút màu đỏ có thể tăng chuyển đổi lên tới 35%.

Sử dụng màu sắc chủ đạo cho logo, sản phẩm
Màu sắc riêng biệt giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn

Nhớ nhé, hãy chọn màu sắc theo các màu chủ đạo của logo thương hiệu, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn!

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều đó càng đúng hơn khi nói đến thương mại điện tử. Nếu bạn muốn mọi người mua sản phẩm của mình, bạn cần cho họ thấy những gì họ cần mua thông qua hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.

Bạn cần có những hình ảnh chuyên nghiệp về tất cả các sản phẩm của bạn, chụp ở nhiều góc độ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tin tưởng trong khách hàng một cách lâu dài. Ngược lại, nếu sản phẩm bạn bán ra mà không có bất cứ hình ảnh mô tả nào hay hình ảnh chất lượng thấp, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy do dự khi mua sản phẩm. 

Trình bày nội dung dễ đọc, dễ quét

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết khách truy cập trang web chỉ đọc khoảng 20% ​​văn bản trên bất kỳ trang web nhất định nào. Thay vì đọc nội dung từng chữ, họ chỉ cần quét văn bản để tìm thông tin chính. Vì vậy, nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cần làm cho nội dung của mình có thể quét được.

Trình bày nội dung dễ đọc, dễ quét
Trình bày nội dung dễ đọc thu hút sự chú ý của khách hàng

Hãy chia nhỏ nội dung của bạn thành một định dạng dễ đọc, dễ quét. Giữ cho các câu và đoạn văn ngắn gọn, sử dụng chữ in đậm để thu hút sự chú ý đến thông tin chính và sử dụng danh sách có gạch đầu dòng (bulleted lists) để chia nhỏ các khối văn bản lớn. Việc quét nội dung của bạn càng dễ dàng, khách hàng càng có nhiều khả năng tiếp thu thông điệp chính của bạn, và càng có nhiều khả năng bạn sẽ bán được hàng.

Dùng bằng chứng xã hội (Social proof)

Cách khác để xây dựng lòng tin rất quan trọng là dùng bằng chứng xã hội. Khi bạn thiết kế website bán hàng hoặc trang web thương mại điện tử của mình, hãy tìm cách để cho khách hàng tiềm năng của bạn thấy những phản hồi tích cực mà bạn đã nhận được từ các khách hàng hiện tại của bạn.

Tạo niềm tin với khách hàng
Tạo niềm tin với khách hàng bằng social proof

Thêm phần đánh giá xếp hạng vào trang web để mọi người có thể xếp hạng sản phẩm của bạn. Khách có thể đánh giá theo mức độ hài lòng từ 1 đến 5 sao. Đừng quên thêm phần cảm nghĩ của khách hàng (testimonials) nơi bạn giới thiệu ảnh của khách hàng nổi bật với một hoặc hai câu trích dẫn về trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có khi làm việc với bạn.

Làm cho các danh mục dễ dàng điều hướng

Các menu, trang sản phẩm lộn xộn, rườm rà sẽ làm sụt giảm doanh số của bạn. Nếu khách truy cập trang web của bạn phải nhấp vào khoảng mười menu khác nhau trước khi họ tìm thấy sản phẩm họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi website của bạn và vào ngay trang web của đối thủ cạnh tranh. Hãy tuân theo quy tắc “khách hàng có thể tìm được sản phẩm họ cần trong tối đa 3 click chuột”.

Một trong những cách thiết kế website bán hàng hiệu quả là làm cho danh mục sản phẩm và trang sản phẩm của bạn dễ điều hướng. Giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và có bộ lọc sản phẩm theo những thứ như màu sắc, kích thước hoặc loại sản phẩm. Khi khách hàng dễ dàng điều hướng qua các danh mục và trang, dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ đang tìm thì họ càng có nhiều khả năng mua hàng hơn.

Tích hợp các phương thức thanh toán đa dạng và an toàn

Nếu quá trình thanh toán của bạn gây khó khăn cho khách thì bạn sẽ mất khách hàng. Nếu bạn muốn mọi người mua hàng của mình, bạn cần thực hiện quá trình mua hàng càng đơn giản,nhanh chóng và an toàn.

Hình thức thanh toán đa dạng
Tích hợp hình thức thanh toán đa dang cho trang web bán hàng

Hãy làm cho thiết kế trang thanh toán của bạn gọn gàng, đơn giản và dễ điều hướng. Cung cấp cho khách hàng của bạn tùy chọn đăng ký làm thành viên của trang web. Hãy làm rõ ràng mọi thứ về quy trình thanh toán. Khi quá trình mua hàng hoàn tất, hãy hướng khách hàng của bạn đến trang xác nhận để họ biết mọi thứ trong quy trình thanh toán đã hoàn thành.

Xem thêm: Tích hợp thanh toán Paypal vào website WordPress

Thiết kế giao diện tương thích nhiều thiết bị (Responsive)

Ngày nay số người sử dụng điện thoại để truy cập Internet đã vượt hơn số máy tính để bàn. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng mua sắm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ, bạn cần đảm bảo thiết kế trang web của mình đáp ứng kích thước đầy đủ trên nhiều thiết bị điện tử. Nếu website bán hàng của bạn không responsive thì sẽ không thuyết phục được những khách truy cập trên thiết bị di động rằng trang web của bạn là nơi đáng để họ mua hàng.

Thiết kế tương thích nhiều thiết bị
Thiết kế website bán hàng đa giao diện mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tóm lại, giao diện website bán hàng của bạn cần được thiết kế để tương thích với kích cỡ màn hình của nhiều loại thiết bị từ máy tính bàn, laptop cho đến điện thoại thông minh, máy tính bảng. Điều này làm tăng trải nghiệm của người dùng khi duyệt web. Từ đó gia tăng cơ hội bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Các công cụ hỗ trợ thiết kế trang web bán hàng

Việc thiết kế website bán hàng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận. Một trang web bán hàng không chỉ đơn thuần là một trang web mà còn phải đảm bảo tính năng và hiệu quả của trang web. Vì vậy, để tạo ra một trang web bán hàng chất lượng, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về thiết kế, trải nghiệm người dùng và quản lý kinh doanh.

Các công cụ hỗ trợ thiết kế trang web bán hàng như Shopify, WooCommerce hay Magento đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng cung cấp các tính năng quản lý sản phẩm, đơn hàng, thanh toán và vận chuyển, giúp cho quá trình kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, các công cụ này còn cung cấp nhiều tùy chọn mà bạn có thể tùy chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công cụ thiết kế website bán hàng
Công cụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Để chọn được công cụ phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về từng công cụ, xem xét các tính năng và khả năng tùy chỉnh, cũng như đánh giá độ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về thiết kế trang web bán hàng, bạn có thể cần tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO, chuyên nghiệp tại 123Website

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, 123website luôn cập nhật những xu hướng thiết kế website chuẩn SEO giúp gia tăng doanh số bán hàng. Áp dụng công nghệ tiến tiến vào quá trình thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp với Woocommerce và bộ các plugin Yith Premium. 

  • Hệ thống quản lý sản phẩm chuyên nghiệp.
  • Hệ thống quản lý đơn hàng và email tự động.
  • Hệ thống tìm kiếm và lọc sản phẩm đầy đủ chức năng.
  • Thiết kế website chuẩn SEO với hệ thống tính điểm SEO trực tiếp khi viết bài.
  • Hệ thống quản lý layout trang nội dung dễ dàng: Elementor, UX Builder, Visual Composer.
  • Hỗ trợ giao diện đa nền tảng Responsive: Laptop, Desktop, Mobile, Tablet.
  • Popup bán hàng chuyên nghiệp và dễ sử dụng.
  • Form chốt hàng gửi email trực tiếp và lưu database trong backend.
  • Tối ưu giao diện kêu gọi hành động với khách hàng.

Với 123website, doanh nghiệp không tốn nhiều thời gian để sở hữu riêng cho mình một website bán hàng chuẩn SEO thật sự chuyên nghiệp. 123website luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực cùng với trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ Hotline 0932092002 để sở hữu một trang web bán hàng chuyên nghiệp ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002