Kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử - Hiệu quả trực tuyến

Kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử – Hiệu quả trực tuyến

Kinh doanh thương mại điện tử: Cách xây dựng, khởi chạy và phát triển cửa hàng trực tuyến có lợi nhuận

kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Tương lai của thương mại điện tử là vô cùng tươi sáng. Tuy nhiên, bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử là một công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều bước và quyết định cần đi cùng nhau vào đúng thời điểm.

Để hỗ trợ cho các bạn, chúng tôi đã tập hợp một bản kế hoạch chi tiết toàn diện để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, được tổng hợp từ nội dung phổ biến nhất của 123website. Các bài đăng blog, hướng dẫn và video này đã được sắp xếp dựa trên các nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn sẽ phải đối mặt khi nghiên cứu, khởi chạy và phát triển một doanh nghiệp thương mại điện tử có lợi nhuận.

I. Chọn một sản phẩm

Tìm một sản phẩm để bán

Bước đầu tiên để xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử là biết bạn muốn bán sản phẩm nào trực tiếp cho người tiêu dùng. Đây thường là phần thử thách nhất khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến mới. Trong phần này, chúng tôi sẽ nêu bật các chiến lược bạn có thể sử dụng để tìm cơ hội sản phẩm, khám phá những nơi tốt nhất để tìm kiếm ý tưởng sản phẩm và cuối cùng, xem xét các sản phẩm thịnh hành để cân nhắc.

Đánh giá ý tưởng của bạn

Khi bạn đã có ý tưởng về sản phẩm, làm thế nào bạn biết được liệu nó có bán được không? Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách tiếp cận mà các doanh nhân tích cực đã sử dụng để xác thực ý tưởng sản phẩm và thị trường tiềm năng của họ.

Chọn sản phẩm của bạn

Sau khi có được một ý tưởng sản phẩm mạnh mẽ, bước tiếp theo của bạn là tìm ra địa điểm và cách thức bạn sẽ có được sản phẩm của mình. Bốn bài viết tiếp theo đề cập đến các phương pháp khác nhau để mua sản phẩm của bạn, cùng với những ưu và nhược điểm của từng mô hình

II. Nghiên cứu và chuẩn bị

Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

Bạn đã tìm thấy sản phẩm của mình, đánh giá tiềm năng của nó và tìm nguồn cung cấp. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh của mình để biết mình đang phải đối mặt với điều gì và làm thế nào bạn có thể phân biệt doanh nghiệp của mình với doanh nghiệp của họ.

Vạch ra kế hoạch kinh doanh

Với nghiên cứu cạnh tranh của bạn đã hoàn thành, đã đến lúc viết kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của bạn. Kế hoạch kinh doanh là một lộ trình giúp đưa các ý tưởng và suy nghĩ của bạn lại với nhau. Kế hoạch kinh doanh rất quan trọng trong việc xác định điều gì cần ưu tiên và cách tiếp cận khách hàng mới một cách hiệu quả.

III. Thiết lập doanh nghiệp của bạn

bat-dau-kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Ngoài việc tìm kiếm một sản phẩm thực tế để bán trực tuyến, một quyết định đầy thách thức khác là xác định doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu của bạn và chọn một tên miền thích hợp và có sẵn. Những bài đăng trên blog này sẽ giúp bạn giải quyết những công việc quan trọng này.

Tạo logo

Khi bạn đã chọn một tên dễ nhớ và đăng ký một miền tương ứng, đã đến lúc tạo một biểu trưng đơn giản. Trong các tài nguyên này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số tùy chọn để tạo một biểu trưng tuyệt vời cho doanh nghiệp mới của bạn.

Hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bạn gần như đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn nên hiểu những điều cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có thể cấu trúc đúng trang web và các trang của mình cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Xây dựng cửa hàng của bạn

Với sự hiểu biết tốt hơn về các công cụ tìm kiếm, đã đến lúc xây dựng cửa hàng của bạn. Có nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các bài đọc cần thiết của chúng tôi để giúp bạn xây dựng các trang sản phẩm chuyển đổi cao, viết mô tả sản phẩm quyến rũ, chụp ảnh sản phẩm đẹp, chọn bảng màu phù hợp việc kinh doanh thương mại điện tử của bạn và nhiều hơn nữa.

Chọn kênh bán hàng của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng mới là chọn kênh bán hàng mà họ đã mua sắm. Việc kết hợp các kênh bán hàng phù hợp sẽ tùy thuộc vào sản phẩm và khách hàng mục tiêu của bạn, nhưng có một số tùy chọn tuyệt vời có thể bổ sung và hỗ trợ cho cửa hàng tự lưu trữ của bạn.

IV. Chuẩn bị ra mắt

Khi bạn chuẩn bị cho việc ra mắt doanh nghiệp mới của mình, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố vận chuyển và thực hiện. Trong phần này, chúng tôi đã sắp xếp một số hướng dẫn toàn diện về cách xác định chiến lược vận chuyển của bạn.

Bạn cũng nên xác định trước các chỉ số hiệu suất chính của mình để sau khi khởi chạy, bạn sẽ biết những thước đo thành công nào cần theo dõi.

cach-bat-dau-kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Có được khách hàng đầu tiên của bạn

Bây giờ bạn đã khởi chạy, công việc khó khăn để tiếp thị sản phẩm của bạn bắt đầu. Mặc dù nhiều chủ cửa hàng mới nên xem xét việc bán trực tiếp các sản phẩm thực của họ, phần còn lại của tiếp thị kỹ thuật số dựa trên việc làm tốt một điều: thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một loạt các chiến thuật tiếp thị sẽ giúp bạn trong những tháng đầu tiên.

Tiếp thị cửa hàng của bạn

Bạn đang trên con đường của mình và bây giờ có thể có một vài doanh số bán hàng. Đã đến lúc phải nghiêm túc và tập trung. Các bài đăng sau đây sẽ giúp bạn khai thác các chiến thuật tiếp thị hiệu quả hàng đầu của mình hoặc mở rộng thành các chiến thuật mới để thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành doanh số bán hàng.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ mạng xã hội

Bản thiết kế chỉ là bước khởi đầu

Việc xây dựng doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử của riêng bạn vừa thú vị vừa là thách thức. Với tốc độ nhanh chóng, bạn sẽ học được rất nhiều cách chọn sản phẩm, đánh giá khả năng tồn tại của sản phẩm, tìm ra cách sản xuất, xây dựng cửa hàng trực tuyến, tiếp thị và bán cho khách hàng mới. Quá trình này có thể giống như bạn đang giải một câu đố hóc búa, nhưng tất cả đều được thưởng.

Chúng tôi hy vọng sau khi tổng hợp tài nguyên này sẽ giúp cung cấp cho bạn một lộ trình rõ ràng hơn. Như mọi khi, lời khuyên tốt nhất mà bất cứ ai có thể đưa ra là hãy bắt đầu và tận hưởng bản thân trong suốt chặng đường.

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002