5 cách Quảng cáo Website hiệu quả, tiết kiệm chi phí 2023

5 cách Quảng cáo Website hiệu quả 2023

Bạn đã có một website hoàn chỉnh nhưng vẫn chưa biết làm thế nào để quảng bá nó đến với nhiều người dùng hơn? Hay nói cách khác “Làm thế nào để quảng cáo website nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu bán hàng online?”. Hãy cùng 123website tìm hiểu các cách quảng cáo website hiệu quả và tối ưu nhé!

Mục đích của chạy quảng cáo website là gì?

Mục đích quảng cáo website
Mục đích quảng cáo website

Website như một cửa hàng thu nhỏ trong kinh doanh online, là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến. Do đó, quảng bá website là việc ưu tiên hàng đầu để phát triển kinh doanh, giúp doanh nghiệp đạt được các mục đích như:

1. Tăng lưu lượng truy cập cho website

Quảng cáo website thành công sẽ giúp nhiều người biết đến trang web của bạn. Từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cải thiện doanh số bán hàng.

2. Tăng nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp

Quảng cáo website là cách giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với nhiều người dùng trên nền tảng online. Đây là cách giúp tăng độ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng. Website chính là diện mạo của doanh nghiệp, nếu quảng bá thành công sẽ giúp cho người dùng ghi nhớ và ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn, thúc đẩy quá trình mua hàng. 

3. Tăng tỉ lệ bán hàng

Mục đích cuối cùng của việc quảng cáo website là bán hàng thành công. Khi hai mục tiêu trên hoàn thành, thì việc bán hàng cách bạn không còn xa. 

Để đạt được những mục đích như trên, trước hết bạn cần lựa chọn một cách quảng cáo website phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy tham khảo 1 số cách quảng cáo website được chúng tôi đánh giá là hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp. 

Các cách quảng cáo website đến nhiều người dùng

1. Tối ưu hóa SEO để có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm

SEO (Search Engine Optimization) là cách quảng cáo website trên Google bền vững và hữu hiệu nhất. Đây là việc làm gần như bắt buộc trong bất cứ chiến dịch Marketing Online nào. Quá trình này được tiến hành từ trong ra ngoài, tức là tối ưu các yếu tố có trên website – SEO Onpage rồi sau đó tiến hành SEO Offpage.

Tối ưu hóa SEO để tăng thứ hạng cho website
Tối ưu hóa SEO để tăng thứ hạng cho website

Khi thực hiện SEO hiệu quả, website của bạn sẽ tự nhiên tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google, tăng lượng truy cập cho website. Đặc biệt, nếu bạn SEO được các từ khóa tiềm năng sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp của mình.

Một số cách hỗ trợ SEO website hiệu quả:

  • Xây dựng nội dung chất lượng về sản phẩm và các chủ đề liên quan.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung cũ có trên website.
  • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng.
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng trên website bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn, cải thiện tốc độ tải trang, xây dựng bố cục và định dạng hợp lý,…

2. Cập nhật nội dung hữu ích, liên tục và đều đặn

Một trang web dù có đẹp đến đâu nhưng nội dung không hay thì khó mà giữ chân khách hàng. Vì vậy khi website có nội dung thú vị và hữu ích sẽ để lại ấn tượng sâu đậm cho người dùng, và chắc chắn họ sẽ quay lại trang web khi cần thiết. Đây chính là sự pha trộn hoàn hảo giữa nội dung và quảng cáo. Hãy luôn nhớ một điều “nội dung là vua, công nghệ là nữ hoàng”. 

Quảng cáo website
Cập nhật nội dung hữu ích cho website

Và nếu bạn làm website bán hàng thì nên cung cấp đầy đủ kiến thức về sản phẩm, giá trị sản phẩm, dịch vụ mang lại cho người dùng trên website. Với nội dung hữu ích, ấn tượng sẽ giữ chân khách hàng ở lại với trang web của bạn, đồng thời tạo cho họ niềm tin về giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn mang lại. Chính họ sẽ là người lan truyền website của bạn một cách tự nhiên mà không cần tốn thêm bất cứ chi phí nào.

3. Chạy quảng cáo Google Ads

Nếu SEO giúp website của bạn tăng thứ hạng trên Google một cách tự nhiên, nhưng đòi hỏi một quá trình lâu dài, thì chạy quảng cáo Google Ads sẽ giúp website của bạn sẽ được Google đề xuất, thu được nhiều người dùng click vào website nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc mục tiêu chạy chiến dịch quảng cáo là gì để lựa chọn hình thức quảng bá phù hợp hợp nhất và tiết kiệm chi phí.
Xem thêm: Cách chạy Quảng cáo trên Google Ads cho người mới bắt đầu

Quảng cáo website trên Google Ads
Quảng cáo website trên Google Ads

4. Quảng cáo website thông qua mạng xã hội

Với số lượng người dùng internet khổng lồ, thì mạng xã hội sẽ là một kênh quảng cáo website hiệu quả nếu bạn biết cách tận dụng nó. Bạn có thể thực hiện một số cách quảng cáo website trên mạng xã hội như sau:

  • Tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Youtube,… Sau đó dẫn backlink về website chính thức của doanh nghiệp, gắn địa chỉ trang web trong phần giới thiệu doanh nghiệp.
  • Tham gia vào các nhóm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giới thiệu website thông qua các hội nhóm.
  • Chạy quảng cáo trả tiền trên các nền tảng tiềm năng để quảng bá website mạnh mẽ hơn.

5. Quảng cáo website qua Email Marketing 

Email Marketing là một trong những cách quảng bá website hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đặc biệt với các doanh nghiệp B2B, Email Marketing là một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến. Nó không chỉ giúp tăng cơ hội bán hàng, mà còn làm tăng nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo website qua Email Marketing
Quảng cáo website qua Email Marketing

Bạn có thể sử dụng các phần mềm Email Marketing như GetResponse, MailChimp, Gwebmail,… để quảng bá website.

Kết luận

Quảng cáo website là một quá trình lâu dài để mang lại hiệu quả tương xứng và đạt được những giá trị bền vững. Vì vậy, lựa chọn cách quảng bá nào, kết hợp ra sao là một bài toán mà doanh nghiệp cần giải quyết dựa trên chiến lược kinh doanh, mục tiêu của từng đơn vị. Chúc bạn có được một chiến lược quảng cáo website thành công!

1 phản hồi

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002