Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 - 123Website

Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015

Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015 do Cục Thương mại điện tử (TMĐT và CNTT), Bộ Công Thương biên soạn là ấn phẩm tóm tắt những thay đổi quan trọng của TMĐT trong năm 2015 như tiếp tục cập nhật các văn bản chính sách pháp luật mới, tổng hợp điều tra, phân tích số liệu liên quan đến tình hình ứng dụng, kinh doanh TMĐT của doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 12 tháng 7 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1073/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2011 – 2015. Sau 5 năm triển khai Kế hoạch tổng thể, thương mại điện tử Việt Nam đã chuyển từ giai đoạn hình thành, tạo lập hạ tầng sang giai đoạn phát triển mạnh, từng bước định hình hạ tầng vững chắc và đạt được nhiều dấu mốc quan trọng hoàn thành mục tiêu tổng quát ban đầu đề ra.

Bên cạnh đó, năm 2015 cũng là năm chứng kiến một số sự kiện quan trọng của TMĐT Việt Nam điển hình như ngày 31 tháng 12 năm 2015, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động đồng thời tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015 nhằm tạo cơ hội hỗ trợ, thúc đẩy TMĐT đến gần với doanh nghiệp và người dân.

Điểm mới trong Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 là phần tổng hợp số liệu về tình hình ứng dụng TMĐT trong hoạt động xuất khẩu và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng. Năm 2015 cũng là năm thứ hai công bố số liệu của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hoạt động này được coi là xu hướng mới của TMĐT trên thế giới cũng như Việt Nam trong thời gian tới.

Chúng tôi hy vọng Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015 sẽ tiếp tục là tài liệu hữu ích không chỉ đối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các cơ quan quản lý mà còn với tất cả các cá nhân đang quan tâm tới lĩnh vực này.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương xin chân thành cám ơn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia đã nhiệt tình phối hợp và cung cấp thông tin trong quá trình thu thập và hoàn thiện Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015. Chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến trao đổi, góp ý để các ấn phẩm về TMĐT ngày càng được hoàn thiện.

Xem toàn văn Báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2015 tại đây!

Theo: VECITA

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002