Xu hướng thiết kế website đẹp, hiện đại năm 2019 ( Phần 1)

Xu hướng thiết kế website đẹp, hiện đại năm 2019 ( Phần 1)

Thiết kế website theo xu hướng là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Rất nhiều thay đổi cứ sau mười hai tháng về mức độ phổ biến với hình ảnh, cập nhật thuật toán và thực tiễn tốt nhất.

Một trang web trông đẹp và hiện đại ngày nay có thể trông đã lỗi thời chỉ sau vài tháng. Đó là lý do tại sao biết sự khác biệt giữa xu hướng trong ngành và nhất thời là rất quan trọng khi thiết kế trang web của bạn – bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của bạn sẽ trông tuyệt vời trong vài năm và không gợi nhớ đến bảng tin Geocities từ năm 1996.

Năm 2019 sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng: xu hướng thiết kế web sẽ ưu tiên tốc độ và thiết kế di động, thiết kế đơn giản bắt mắt với bố cục không đối xứng, nền video chân thực, v.v.

Xu Hướng Thiết Kế Website Đẹp, Hiện Đại Năm 2019 ( Phần 1)
Xu Hướng Thiết Kế Website

Tốc độ sẽ được coi trọng nhất theo xu hướng thiết kế website năm 2019

Trong các nghiên cứu được thực hiện bởi Akamai và Gomez.com, 50% người dùng mong đợi rằng khi họ nhấp vào một trang web, nó sẽ tải trong hai giây hoặc ít hơn và họ sẽ từ bỏ một trang web nếu mất ba giây trở lên để tải.

Như bạn có thể thấy, một trang web đẹp nếu thiết kế quá nặng về dữ liệu mà phải mất quá nhiều thời gian để tải xuống, bạn có thể bị mất vô số doanh thu do không ai có thể nhìn vào trang web của bạn. Tệ hơn nữa, với bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và có khả năng các công cụ tìm kiếm khác sẽ sớm theo dõi.

Xu Hướng Thiết Kế Website
Tốc độ load của trang web

Tất cả những điều này có nghĩa là vì các trang web cần tải nhanh hơn, nên thiết kế website cũng cần ưu tiên tốc độ trong quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế website có thể chỉ đơn giản dựa vào nhà phát triển để biến công việc của họ thành thứ gì đó vừa đẹp mắt vừa có thứ hạng tốt – tốc độ cần phải là một tham số thiết kế.

Thời của những bức ảnh khổng lồ, video không nén và Javascript cồng kềnh đã qua. Mặc dù hình ảnh và video lớn không phải là thiết kế web, nhưng vào năm 2019, chúng sẽ được kết hợp theo cách mà chúng không làm chậm thời gian tải.

Thiết kế website phẳng- Flat design

Flat design – Thiết kế phẳng là một phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng nào để tạo ra giao diện hoàn toàn không có yếu tố 3D nào cả. Sẽ không có đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc hay những yếu tố khác để làm tăng lên độ sâu, độ nổi của thiết kế trên màn hình

Thiết kế phẳng- Flat design là như thế nào ?

  • Điều quan trọng đầu tiên đó là không sử dụng họa tiết trang trí.
  • Chú trọng đến giao diện đơn giản và yếu tố tương tác với người dùng.
  • Tập trung vào màu sắc, thiết kế phẳng tập trung rất nhiều vào màu sắc sống động và là yếu tố chủ đạo của thiết kế.
  • Những font chữ mới lạ và thú vị cho thiết kế web của bạn. Đừng quên phong cách thiết kế phẳng theo phong cách tối giản.

Thiết kế tối giản hoặc thiết kế phẳng, được đặc trưng bởi tải nhanh chóng và hiện đang hợp thời trang và mong muốn vì hai lý do quan trọng. Đầu tiên, cả người dùng di động và trình duyệt máy tính để bàn đều có thể trải nghiệm các trang web tải nhanh. Thứ hai, họ có thể giữ giá trị SEO cao. Thiết kế phẳng giúp một trang web đáp ứng rất nhiều yêu cầu về tốc độ mà các công cụ tìm kiếm đang bắt đầu yêu cầu. Điều này tại sao thiết kế phẳng đã bắt đầu trở nên phổ biến và sẽ tiếp tục là xu hướng vào năm 2019.

Xu Hướng Thiết Kế Website
Thiết kế phẳng – Flat Design

Vì thiết kế phẳng không phải là dựa vào hình ảnh để thu hút, nên nó không có lượng lớn dữ liệu bổ sung để tải khi người dùng điều hướng đến trang. Điều này có nghĩa là hai điều thực sự tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web: thứ nhất là khách hàng và khách hàng, bất kể họ có duyệt web trên thiết bị di động hay không, sẽ có trải nghiệm tải nhanh, thú vị trên trang web. Thứ hai, các thiết kế tải dữ liệu nhanh, nhẹ này giúp tốc độ và tối ưu hóa trang nhanh hơn nhiều, nhanh hơn nhiều – điều mà có vẻ thực sự mong muốn đối với Google, Bing và khá nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Thiết kế website trên thiết bị di động đã trở thành một xu hướng.

Trong năm 2015, các tìm kiếm di động đã vượt qua các tìm kiếm trên máy tính để bàn nói chung, làm cho tìm kiếm di động trở thành hình thức tìm kiếm cao nhất trên toàn thế giới. Theo đó, Google đã thay đổi trang web nào họ lập chỉ mục trước – giờ đây họ ưu tiên các trang web di động hơn các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Xu hướng thiết kế website
Thiết kế website trên thiết bị di động

Với các trang web dành cho thiết bị di động được ưu tiên cách xa các trang dành cho máy tính để bàn, không có gì lạ khi thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động đã trở thành một xu hướng. Thiết kế website di động đầu tiên là về việc thay đổi cách các trang web được thiết kế cơ bản. Tiêu chuẩn được sử dụng là một trang web sẽ chỉ được thiết kế cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và thiết kế đáp ứng thân thiện với thiết bị di động hoặc thân thiện với thiết bị di động cũng có thể được thêm vào. Thiết kế trên thiết bị di động hoàn toàn ngược lại: nó bắt đầu bằng việc thiết kế trang web cho người dùng di động trước khi tạo phiên bản cũng sẽ hoạt động cho người dùng máy tính để bàn.

Bố cục lưới / không đối xứng

Hệ thống lưới giúp nhà thiết kế dễ dàng duy trì sự liên kết và nhất quán khi họ thêm nội dung – hình ảnh, tiêu đề, sao chép, kêu gọi hành động – vào bất kỳ phương tiện nào họ đang làm việc, duy trì cấu trúc của lưới trong bố cục bên dưới trong khi vẫn duy trì đối xứng là tốt.

Các nhà thiết kế có thể đạt được điều này thông qua việc phá vỡ mô hình lưới một cách cẩn thận và chu đáo và thiết lập hệ thống phân cấp với sự bất cân xứng theo kế hoạch. Việc sử dụng các vị trí bất thường, xếp lớp với màu sắc và kết cấu khác nhau, lặp lại các mẫu không đều, sử dụng khoảng trắng và sử dụng kiểu chữ sáng tạo tạo ra cảm giác về chiều sâu không thường thấy trong bố cục dựa trên lưới.

Những thiết kế này rất nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng chúng đến những phần quan trọng nhất của trang web, nhưng không phải do các mẫu thiết kế web đã được thiết lập. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp thị giác sẽ hướng mắt vào nơi cần nhìn. Sử dụng màu sắc, hình dạng, kết cấu, cách sử dụng biểu cảm và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy. (…)

      Còn tiếp                    

Nếu bạn đang cần một website phù hợp để kinh doanh hãy đến với 123WEBSITE, chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất và hàng ngàn mẫu giao diện website đẹp.

Trả lời

Anh/chị đang tìm giải pháp website?
Hãy để lại thông tin, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn!
 
Điền thông tin tư vấn
Giao diện website

ĐĂNG KÝ
Bạn cần báo giá chi tiết dịch vụ
Vui lòng để lại thông tin dưới đây
JOIN THE COURSE

Hotline tư vấn: 0932092002